สพป.ภูเก็ต - สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต
+076-211591 [email protected]
หน้าแรก e-News ITA 2023 เข้าสู่ระบบ

สพป.ภูเก็ต เข้าร่วมงานสิ่งแวดล้อมโลก 2566

โพสต์เมื่อ : 6 มิ.ย. 2566 เวลา 14:48 น. IP: 1.10.248.219
แชร์ให้เพื่อน

วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2566 ดร.วิภา สายรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต มอบหมายให้ นายอนุพงษ์  คล้องการ  รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต เข้าร่วมโครงการงานวันสิ่งแวดล้อมเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2566 ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับเทศบาลนครภูเก็ตและภาคีเครือข่ายด้านสิ่งแวดล้อมจังหวัดภูเก็ต ร่วมกันจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Beat Plastic Pollution 2023 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ
72 พรรษา มหาราชินี (ลานมังกร) ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
 
ทั้งนี้ นายอนุพงษ์  คล้องการ  รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต ได้เยี่ยมชมนิทรรศการและให้กำลังใจคณะทำงานจากโรงเรียนเกาะสิเหร่ ที่เป็นตัวแทนโรงเรียนในสังกัด ที่เข้าร่วมจัดนิทรรศการวันสิ่งแวดล้อมโลกในครั้งนี้
 
สำหรับนิทรรศการของโรงเรียนเกาะสิเหร่ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Zero Waste Kohsire School" ซึ่งเป็นการขยายผลการบริหารจัดการขยะในโรงเรียนและร่วมกันระดมความคิดในการบริหารจัดการขยะ ด้วยหลัก 3R ได้แก่ Reuse Reduce Recycle เพื่อให้นักเรียนได้ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม ลดขยะในโรงเรียน และสร้างรายได้จากขยะและวัสดุเหลือใช้ โดยภายในงานมีผู้ให้ความสนใจอุดหนุนสินค้าของที่นักเรียนนำมาจัดแสดงอีกด้วย

ข้อมูลการขับเคลื่อน คุณธรรมความโปร่งใส( ITA Online ) : 2023